330i แรงครับ ในยุคสิบปีที่แล้ว แต่ทุกวันนี้ เทคโนโลยีมันไวมาก รถซีซีน้อยหลังยุคปี 2010 เรียกม้ามาได้กว่า 200 ตัว มีวิ่งอยู่เยอะในปัจจุบัน ส่วนตัวผมใช้ 330i แท้ๆ อยู่ พอไปลองขับรถรุ่นใหม่ๆตาสว่างเลยคร้าบ ต้องถามตัวเองว่ารักบอดี้นี้จิงป่าว ถ้าจะเก็บจริงแนะนำ M3 E46 ครับ ราคาอาจจะแรงเกือบเท่ารถบีเอ็มใหม่อย่าง F30 แต่ M3 มันมีตำนานในตัวของมันเองด้วย อีกอย่างพี่ Krisada ไม่ค่อยได้ขับรถมากเท่าไหร่ น่าจะเหมาะกับ M3 คร้าบ
เพราะรถใหม่ซื้อไปราคาก็ตก แต่ M3 ราคาแทบจะนิ่งแล้วนะครับ ไม่มีทางขาดทุนแบบถล่มทลายเหมือนเจ้าของมือแรกๆ
ขอแชร์ในภาพรวมความเห็นส่วนตัวนะครับ พอดีอ่านๆข่าวเปิดตัวบีเอ็มใหม่นี่เหมือนกัน
แน่นอนเรื่องความสดใหม่ย่อมดูดีกว่า แต่อยากให้มองยาวๆกันครับ เครื่องเล็กที่อัดเทอร์โบคู่เข้าไป น่าจะต้องทำการบ้านเรื่องวัสดุที่ใช้กับเครื่องพอควร
มันทำให้ผมนึกถึงรถที่เขาแต่งมาแข่งกันเอาแรง ไว้แข่งในสนามแต่ใช้แข่ง ไม่กี่ทีก็ต้องยกเปลี่ยนเครื่องใหม่ เพราะสูบจะหลวมเร็ว
ในส่วนบีเอ็มก็กลัวจะกลับไปซ้ำรอย เครื่องตระกูล N42 ที่มีปัญหาซีลรั่ว นมค. หายเป็นต้น
ผมเองก็ใช้มือสองมาตลอดเพราะเชื่อในชื่อเสียงของรถและรีวิวบางส่วน เช่นกันกับที่เลือก46 ก็เลือกเพราะชื่อเสียงของเครื่อง M54 ด้วยบางส่วน
เทคโนโลยีด้านเครื่องยนต์มันถูกจองจำ มานานแล้วครับด้วยรถยังไงก็ต้องใช้ลูกสูบอยู่
เพราะให้ประสิทธิภาพสูงที่สุดในการแปรรูปพลังงาน เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์อย่างอื่น เช่น เทอร์ไบน์
ส่วนรถใหม่ๆตอนนี้อยู่ที่ว่าจะเอาลูกเล่นทางไฟฟ้าใส่เข้าไปเพื่ออำนวยความสะดวก และตอบสนองหรือเข้าถึงมนุษย์ให้ได้มากขึ้น
เช่น ช่วงล่างปรับไฟฟ้านี่ผมเห็นมีใช้ในแลนด์ครุยเซอร์ ในรถปี 1996 ก็มีแล้ว
ในความเห็นผมไม่ได้มาห้ามอะไรใครแต่อย่างใดนะครับ

ส่วนตัวแล้วถ้ารถดีจริงๆอีกห้าปีเจอกันครับ
