ผู้เขียน หัวข้อ: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ  (อ่าน 1265 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
พอดีวันนี้เพิ่งไปเปลี่ยนมา รถผมเป็น 6  สูบ 323 แต่พอมาดูที่กล่องบอกว่าสำหรับ 4 สูบ 318 เลยโทรไปถามที่ร้าน ร้านบอกว่าสงสัยให้ฝากล่องผิด เลยสงสัยว่ามีโอกาสที่ร้านจะเอาผิดรุ่นมาใส่ได้รือเปล่าครับ เห็นร้านบอกว่าถ้าผิดจะใส่กันไม่ได้

กลัวจะมีปัญหาภายหลังครับ

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13167
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 22:58:13 »
มัวๆ ไม่ชัดเจนนะครับ คุณได้รับเอกสาร ในกล่องไหมครับ มันจะระบุเลย ว่าใช้กับรุ่น 4 หรือ 6 สูบ โปรดติดตามให้ได้ข้อมูลชัดเจนด่วน
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

yo-e46

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 2438
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 23:01:21 »
รู้สึกว่าไม่ได้นะครับ

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13167
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 23:17:29 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 09:13:00 »
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล ไม่ทราบตัวเลขที่โช็ค เป็น serial no. หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ เดี๋ยวกลับไปจะต้องไปดูว่าถ้าตรงข้างกล่อง ถ้าตรงกันละก็แย่แน่เลย  :-X

tom46

  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 14874
  • M52TUB30 SCHRICK CAM
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 09:16:59 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
พอดีวันนี้เพิ่งไปเปลี่ยนมา รถผมเป็น 6  สูบ 323 แต่พอมาดูที่กล่องบอกว่าสำหรับ 4 สูบ 318 เลยโทรไปถามที่ร้าน ร้านบอกว่าสงสัยให้ฝากล่องผิด เลยสงสัยว่ามีโอกาสที่ร้านจะเอาผิดรุ่นมาใส่ได้รือเปล่าครับ เห็นร้านบอกว่าถ้าผิดจะใส่กันไม่ได้

กลัวจะมีปัญหาภายหลังครับ

เข้าเวปเขาเช็คพาร์ทดูได้ครับ ธรรมดาที่ตัวโช้คจะมีเลขพาร์ทบอกไว้ครับ
อย่างผมเคยเจอร้านดังแถวกล้วยน้ำไท เคยเอาของคนละรุ่นมาให้ เอาโช้คของ 36 มาให้ ตอนแรกช่างของเขาก็ท้วงแล้วว่าใส่ไม่ได้นะ เจ้าของเขากลับบอกว่าใส่ พาร์ทมันคนละปีกันเขาเปลี่ยนเลข ใช้ได้ พอเช็คอีกทีกลายเป็นเอาของ 36 มาใส่ให้แทน พอเอาไปคืนกลับโกรธเราอีก (แต่เขาก็คืนเงินให้นะ) เลยเลิกไปเลยครับร้านนี้ ทั้งที่ผมใส่โช้คกับเขามา 3 คันแล้วทั้ง koni bilstein เสียความรู้สึก...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2012, 07:37:29 โดย tom46 »

jeerawat-k

  • คนคุ้นเคย
  • ***
  • กระทู้: 73
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 19:36:05 »
ไม่ทราบฟิลลิ่ง sachs เป็นอย่างไรบ้างครับเมื่อเทียบกับบิลสไตน์ ผมชอบแบบแน่นๆหนึบๆโดยเฉพาะช่วงความเร็วสูง (160-180) ตอนนี้เดิมๆหน้าเบาๆยังไม่ไม่รู้ ความจริงใช้ความเร็วแบบนั้นน้อยมากแต่บางครั้งก็ต้องรีบทำเวลาเลยอยากได้ความมั่นใจหน่อยอะครับ

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13167
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 22:22:22 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่ทราบฟิลลิ่ง sachs เป็นอย่างไรบ้างครับเมื่อเทียบกับบิลสไตน์ ผมชอบแบบแน่นๆหนึบๆโดยเฉพาะช่วงความเร็วสูง (160-180) ตอนนี้เดิมๆหน้าเบาๆยังไม่ไม่รู้ ความจริงใช้ความเร็วแบบนั้นน้อยมากแต่บางครั้งก็ต้องรีบทำเวลาเลยอยากได้ความมั่นใจหน่อยอะครับ


ลองศึกษา และลองเติมลมตามคู่มือ ให้ตรงตามตัวเลขที่ระบุ และลองขับดูใหม่. / bmw ลมล้อหน้าจะน้อยกว่าลมล้อหลัง / ส่วนชุดโช๊คที่แนะนำ ขับสนุกมากครับ แนะนำเลย ไม่ผิดหวัง เพราะเขาทดสอบ ให้เหมาะสม ทั้งสปริง และ โช๊ค เป็น set มา

:-*
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 03, 2012, 22:25:24 โดย krisada511 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 14:05:46 »
โทรไปถามที่ร้านอีกครั้ง ร้าน Confirm ว่าเป็นของ 6 สูบชัวร์ เดี๋ยวเสาร์นี้จะเอาฝากล่องไปเปลี่ยนให้ถูกต้องเพื่อความสบายใจครับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของทุกท่านนะครับ

ส่วนฟีลลิ่งการขับ ก็ดีขึ้นครับ ไม่ถึงกับหนึบมาก แต่ไม่กระด้างชัวร์ครับ ตอนนี้ยังใช้กับล้อยาง Standard อยู่ครับ กำลังเล็ง 18 อยู่ แต่เห็นถนนกรุงเทฯ ที่อุดมไปด้วยฝาท่อ และแผ่นเหล็กปูถนนแล้วก็ละเหี่ยใจจริง

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13167
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 16:54:08 »
ล้อ STD ดีขึ้นไม่เท่าไหร่ ต้องเปลี่ยนล้อ 17 -18 "  + ขนาดหน้ายางด้วยสิครับ .......หนึบ แน่นอน   :-*
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 20:33:49 »
อยากได้ AC Type3 18 แต่ยังหาสภาพดีๆ แบบยังไม่เคยทำสี ยังไม่ได้อะครับ


tom46

  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 14874
  • M52TUB30 SCHRICK CAM
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2012, 22:17:50 »
ขออนุญาตชี้เป้าครับ
ac III ผมเจอร้านแถวเมืองทอง สภาพเดิมแต่เป็น 19 กับ type II ขอบ 18 แต่เก็บสีมาแล้วครับ ลองเช็คดูคับ
ถ้าขอบ 18 bbs rc เป็นล้อ forged ของใหม่ที่ร้านแถวลาดพร้าวครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2012, 22:19:43 โดย tom46 »

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2012, 11:01:59 »
ขอบคุณครับคุณ TOM46 ร้านแถวเมืองทองใช่ร้านที่เข้าไปแล้วอยู่ซ้ายมือ หรือเปล่าครับ ส่วนแถวลาดพร้าวนี่เดายากแฮะ รบกวนขอเป็นชื่อร้านเลยได้หรือเปล่าครับ

จริง ๆ ผมชอบ Type II มากกว่า Type III อีกนะครับ แต่กลัวจะไม่เข้ากับ E46 ไม่ทราบว่าใครพอจะมีรูป E46 ที่ใส่ Type II บ้างหรือเปล่าครับ

tom46

  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 14874
  • M52TUB30 SCHRICK CAM
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 21:49:13 »
ใช่ครับร้านซ้ายมือ ac typeII ผมเคยเห็นคนใส่ 18 ยาง 235/40/18 สวยดีนะครับ (ผู้หญิงขับด้วย รถก็สวยคนก็สวย)

ส่วน bbs rc ที่ลาดพร้าวผมจำชื่อร้านไม่ได้ ถ้ามาจากศาลรัชดาเลี้ยวซ้ายเข้าลาดพร้าวอยู่ซ้ายมือครับ หน้าร้านมีป้ายยาง HANKOOK เต็มหน้าร้านครับ แถวๆที่เขาขายห่านพะโล้ละครับ

toffyblues

  • ขาประจำ
  • ****
  • กระทู้: 90
Re: Sachs Performance 4 สูบ ใส่ 6 สูบ ได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2012, 23:34:11 »
ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองไปด้อมๆมองๆครับ  แต่..เอ่อ...ไม่ทราบว่าคุณ Tom เห็นคนก่อนเห็นรถหรือเปล่าครับ  >:D