ผู้เขียน หัวข้อ: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ  (อ่าน 2547 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
ปัญหาเริ่มโดย ที่หน้าปัทม์ ขึ้นไฟเตือน "EML" มันก็เลยเร่งเครื่องไม่ออกครับ วิ่งได้ไม่เกิน 40 กม./ชม
เลยเอา GT1 มาเช็ค ปรากำว่าเจอความผิดปกติครับ 2 อย่างครับ
เป็นความผิดปกติที่เกิดจาก DME ทั้งสองตัวเลยครับ
    - 2A67 DME: Valvetronic, internal fault
      คำอธิบายความผิดปกติคือ "Short circuit of motor line"
    - 2A6B DME: Valvetronic, power limitation, servomotor
      คำอธิบายความผิดปกติคือ "Eccentric angle does not move to full lift"
 
ผมก็เลยเปลี่ยน มอเตอร์ valvetronic ที่ได้รับอุปการะมาจาก คุณเชษฐ์ครับ    :-X
ปรากฎว่า พอเปลี่ยนแล้ว ความผิดปกติเดิมหายไปครับ ประกอบทุกอย่างกลับเข้าที่เดิม
สตาร์ทเครื่องแล้วเอา GT1 จับดูความผิดปกติอีกทีครับ ทีนี้ความผิดปกติกลายเป็น
     - 2A61 DME: Valvetronic, adaptation1
       คำอธิบายความผิดปกติคือ "no stop learn"
 
มีใครเคยเจอปัญหานี้มั้ยครับ?????
เท่าที่ผมศึกษามาก็คือ เวลาเปลี่ยน มอเตอร์ valvetronic ใหม่ระบบจะต้องมีการปรับ
ค่าจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดที่ valvetronic ไปขบอยู่กับเพลา eccentric shaft ตามรูปนี้ครับ
แต่ผมไม่รู้ว่าจะต้องใช้ function ไหนที่จะทำการตั้งค่านี้  เลยไปต่อไม่เป็นเลยครับ
 รบกวน พี่ๆ เพื่อน ผู้รู้ช่วยทีครับ O0 O0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 19:01:47 โดย chaky »

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 00:20:14 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

ตามวิดีโอนี้ ลองดูนาทีที่ 1.13 ครับ จะเห็นว่า มอเตอร์ valvetronic จะด้องมีการ
หมุนเพื่อทุดสอบจุดสูงสุดเเละจุดต่ำสุดของ เพลา eccentric shaft
แต่ผมไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะตั้งค่าได้ครับผม....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 19:02:24 โดย chaky »

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

tom46

  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 14395
  • M52TUB30 SCHRICK CAM
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 06:37:23 »
ตัวนี้ของผมมันอยู่ตรงไหนครับ

Awirut

  • klass 71 ไม่ใหญ่ แต่ไม่เคยกลัวใคร
  • สมาชิกอุปถัมภ์
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 10220
  • ตอนนี้มีปัญญาหาได้แค่นี้ E46-323,E90-320,X1,X3
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 06:43:13 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ตัวนี้ของผมมันอยู่ตรงไหนครับ

ของเรามัน 6 สูบครับพี่ O0 O0

I Love e46 323 I  >!<. 
ใครมีปัญหาเรื่องรถ สามารถโทรปรึกษาได้ครับ 082-365-6523 รุทธ์. หรือ แอดlineมาที่rut467

tom46

  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 14395
  • M52TUB30 SCHRICK CAM
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 07:26:22 »
ใช่ตัวที่อยู่ใต้ท่อร่วมไอดีหรือเปล่า คุณรุทธ์ (ใช่ตัวที่เรียกว่ามอเตอร์เดินเบาหรือเปล่าครับ)

Awirut

  • klass 71 ไม่ใหญ่ แต่ไม่เคยกลัวใคร
  • สมาชิกอุปถัมภ์
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 10220
  • ตอนนี้มีปัญญาหาได้แค่นี้ E46-323,E90-320,X1,X3
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 08:11:24 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ใช่ตัวที่อยู่ใต้ท่อร่วมไอดีหรือเปล่า คุณรุทธ์ (ใช่ตัวที่เรียกว่ามอเตอร์เดินเบาหรือเปล่าครับ)

ของเรารู้สึกว่าจะไม่มีนะครับพี่ มันจะมีเฉพาะ เครื่อง n ครับ

ส่วนตัวที่พี่บอกรู้สึกว่าจะเป็น vanos มากกว่าครับ :-*
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 10:39:15 โดย Rut »

I Love e46 323 I  >!<. 
ใครมีปัญหาเรื่องรถ สามารถโทรปรึกษาได้ครับ 082-365-6523 รุทธ์. หรือ แอดlineมาที่rut467

itongx

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 636
  • No one is perfect!!
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 10:24:27 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ใช่ตัวที่อยู่ใต้ท่อร่วมไอดีหรือเปล่า คุณรุทธ์ (ใช่ตัวที่เรียกว่ามอเตอร์เดินเบาหรือเปล่าครับ)

ของเรารู้สึกว่าจะไม่มีนะครับพี่ มันจะมีเฉพาะเครื่อง n ครับ

ส่วนตัวที่พี่บอกรู้สึกว่าจะเป็น vanos มากกว่าครับ :-*

valuetronic จะมีใน ตระกูล N เปนต้นมาครับ :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 10:39:56 โดย Rut »
"ต้อง ครับ"

ยิ้มบางแสน

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 3831
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 10:36:02 »
แจ๊คพอร์ตตลอดสำหรับ N42 อิอิ
ยิ้มบางแสน เทพวินนิ่ง (ข้าพิชิตมาแล้วทุกสำนัก)


Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:12:25 »
มันต้องใช้เครื่องมือพิเศษไม่ใช่หรือครับ เห็นพี่สุเมธ ก็มีใช้ มีจำหน่าย




ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 11:15:09 โดย Krisada511 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:15:38 »
โธ่ ตอนซื้อมา ไม่ดันรู้ซะด้วยว่ามันจะ จุกจิก.....   แต่ทำไงได้ หมั้นหมายมาเเล้วก็ต้องทนกันต่อไปคร๊าบบบบบบ  :'( :'( :'( :'(

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:17:49 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:19:20 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน!
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:21:54 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
มันต้องใช้เครื่องมือพิเศษไม่ใช่หรือครับ เห็นพี่สุเมธ ก็มีใช้ มีจำหน่าย




ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

รู้สึกว่าเครื่องมือตัวนี้จะเอาไว้ล็อค ตำแหน่งของเพลาลูกเบี้ยวเวลาจะถอดออกมา พอดีผมถอดมอเตอร์ตัวสีเทาๆออกมาน่ะครับ
ไม่ได้ไปยุ่ง หรือถอด ตัว eccentric shaft เลย ใน youtube เค้าก็บอกว่าแค่ปลดน๊อตที่มอเตอร์แล้วก็เอามือหมุนทวนเข็มนาฬิกา
มันก็จะค่อยๆออกมาเองครับ แต่ตอนใส่กลับเข้าไปใหม่ มันจะต้อง calibrate ตัวเองคือปรับจูนตำแหน่งที่มันจะหมุนได้
เพื่อให้สัมพันธ์กับ การเปิดปิด วาล์วไอดีครับ......    แต่ทำไมของผมมันไม่ calibrate ก็ไม่รู้ ทำยังไงก็ไม่ยอมปรับตั้งเอง
ถอดมอเตอร์มาวัดก็แล้ว ปกติดีทุกอย่าง เลยงง งง งง ครับ.....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 11:23:38 โดย chaky »

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:23:04 »
โทรไปขอคำปรึกษา พี่สุเมธ เลยครับ  :-*
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:25:24 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
โทรไปขอคำปรึกษา พี่สุเมธ เลยครับ  :-*

ขอบคุณครับ สงสัยคงจะต้องเป็นอย่างนั้นแล้วละครับ....    :-\ :-\

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

KcKc

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 622
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 11:47:22 »
ละเอียดอ่อนมาก.... หยุดทำเองครับ
ให้ท่านผู้มีความรู้จริง ทำให้จะดีมาก
n42 ถ้าเครื่องสมบูรณ์เต็มระบบขับดีมาก
ใช้ขับรถในเมือง สมเหตุสมผลครับ
[ข้อความโดย:Krisada511 มีคุณค่ามากๆครับ]

 

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 12:19:21 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ละเอียดอ่อนมาก.... หยุดทำเองครับ
ให้ท่านผู้มีความรู้จริง ทำให้จะดีมาก
n42 ถ้าเครื่องสมบูรณ์เต็มระบบขับดีมาก
ใช้ขับรถในเมือง สมเหตุสมผลครับ
[ข้อความโดย:Krisada511 มีคุณค่ามากๆครับ]



รถผม N42 ใส่  sprint booster + ปลายท่อ Supersprint แท้  ล้อ 18"
แรงบิดเดิม 200 เพิ่มเป็น  221.5  Nm  ที่เพียง 1700 รอบ   มีอาการดึงใช้ได้เลย ขับในเมืองสนุกมาก
 ( ผลมาจากที่ไปทดสอบขึ้นไดโน่ กับ คุณ Tom46 และ เพื่อนสมาชิก )






ผลมาจาก ที่มีระบบ valuetronic  :-*


รายละเอียดประกอบ
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 12:29:12 โดย Krisada511 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

Krisada511

  • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
  • Global Moderator
  • บุคคลในตำนาน
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • 325i M-Sport-N52k
    • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 12:24:33 »
:-*
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

tonbabu

  • สมาชิกอุปถัมภ์
  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 654
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 12:52:37 »
พี่ Chaky รีเซ็ตกล่อง ECU ไปหรือยังครับ

แต่พี่เก่งจริงๆ ทำเองด้วย เป็นผมคงไม่กล้าแน่นอน ตอนที่เอาไปเปลี่ยนก็ให้ช่างเปลี่ยนให้

STI2011

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 286
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 13:19:10 »
EML  ปัญหานี้  เกิดขึ้นมาละ กินยาแก้ปวดหัวได้เลย

ของผมอาการก็เหมือนของคุณนะแหละ

ศูยน์ BMW ใช้ gt1 เช็คบอก valuetronic เสีย

ผมก็ให้เปลี่ยน ใช้ไป อาทิตย์กว่า  มันมาอีกแล้ว EML

เข้าศูนย์ใหม่ บอก กล่องเสีย  เปลี่ยนกล่อง

ขับกลับบ้าน จะถึงบ้านอยู่แล้ว  โผล่มาอีกแล้ว

อาการนี้ เข้าศูนย์ ไป 5 รอบ รถอยู่ที่ ศูนย์ เกือบ 20 วัน

ก่อนออกจากศูนย์ ทุกครั้งช่างบอก ไอ้นู้น ไอ้นี้เสีย จนจำไม่ได้ว่า

อาการ EML เนี้ย ช่างมันทำอะไรกับรถผมมั่ง

ทุกวันนี้ ยังมึน งง กับอาการนี้อยู่ จริงๆแล้วอะไรมันเสียแน่
 

ยิ้มบางแสน

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 3831
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 13:24:55 »
ศูนย์ชลบุรีปะครับคุณ STI2011 เผื่อรถผมมีอาการนี้บ้างเขาจะได้ทำถูก แล้วตอนนี้หายดีหรือยังครับ
ยิ้มบางแสน เทพวินนิ่ง (ข้าพิชิตมาแล้วทุกสำนัก)


STI2011

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 286
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 14:12:31 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ศูนย์ชลบุรีปะครับคุณ STI2011 เผื่อรถผมมีอาการนี้บ้างเขาจะได้ทำถูก แล้วตอนนี้หายดีหรือยังครับ


ชลบุรีครับ รับรองประสพการณ์ ช่างคงมีแล้ว สำหรับอาการนี้


หายดีแล้วครับ รับประกัน สองปี ฮาฮา

ยิ้มบางแสน

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 3831
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 14:37:10 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ศูนย์ชลบุรีปะครับคุณ STI2011 เผื่อรถผมมีอาการนี้บ้างเขาจะได้ทำถูก แล้วตอนนี้หายดีหรือยังครับ


ชลบุรีครับ รับรองประสพการณ์ ช่างคงมีแล้ว สำหรับอาการนี้


หายดีแล้วครับ รับประกัน สองปี ฮาฮา

สรุปแล้วอาการเสียเกิดจากอะไรครับ อยากทราบเป็นแนวทาง
ยิ้มบางแสน เทพวินนิ่ง (ข้าพิชิตมาแล้วทุกสำนัก)


tonbabu

  • สมาชิกอุปถัมภ์
  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 654
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 15:25:21 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ศูนย์ชลบุรีปะครับคุณ STI2011 เผื่อรถผมมีอาการนี้บ้างเขาจะได้ทำถูก แล้วตอนนี้หายดีหรือยังครับ


ชลบุรีครับ รับรองประสพการณ์ ช่างคงมีแล้ว สำหรับอาการนี้


หายดีแล้วครับ รับประกัน สองปี ฮาฮา

สรุปเกิดจากอะไรครับผม  :-X :-X :-X

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:01:32 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
โทรไปขอคำปรึกษา พี่สุเมธ เลยครับ  :-*


ต้องขอขอบคุณพี่สุเมธ ดังๆอีกครั้งครับ
วันนี้เลยโทรไปขอคำปรึกษาพี่สุเมธ :-X  :-X  :-X
พี่ใจดีมากครับ ค่อยอธิบายลำดับก่อนหลังในการทำอย่างละเอียด
ผมคงต้องเริ่มทำใหม่หมดตั้งแต่แรก คงต้องรออีกสักวันสองวัน
ค่อยเปิดฝาวาล์วออกมาใหม่ ยังไงหากแก้ปัญหาได้แล้ว
จะdiy ให้ทราบกันนะครับว่าปัญหาเกิดจากอะไรนะครับ ::)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2012, 18:58:25 โดย chaky »

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

chaky

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1584
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:07:02 »
พี่สุเมธบอกว่าอาการนี้ คุณเชษฐ์ เคยโดนมาจากbmw เหมือนกันครับ
ศูนย์บอกโน่นเสียนี่เสีย เปลี่ยนมันหมดทุกอย่างหมดไปห้าหมื่นกว่าบาท

"Believe Me I'm Engineer"
จาก ช่างยนต์ กลายร่างมาเป็น วิศวะไฟฟ้า

STI2011

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 286
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:13:26 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ศูนย์ชลบุรีปะครับคุณ STI2011 เผื่อรถผมมีอาการนี้บ้างเขาจะได้ทำถูก แล้วตอนนี้หายดีหรือยังครับ


ชลบุรีครับ รับรองประสพการณ์ ช่างคงมีแล้ว สำหรับอาการนี้


หายดีแล้วครับ รับประกัน สองปี ฮาฮา

สรุปเกิดจากอะไรครับผม  :-X :-X :-X


ไม่ทราบจริงๆ ครับว่าเกิด จากอะไร

เพราะ หลังจากเปลี่ยนกล่อง ไป สองหมื่นกว่าบาท แล้ว มันไม่หาย

ช่างก็ แก้โปรแกรม ปรับโน้น เปลี่ยนนี้ ไปที่ละตัว แต่ไม่ได้คิดเงินนะ

ช่วงนั้นเข้าศูนย์ รอบ 2 รอบ 3  ใบรับรถก็ไม่ได้ให้ผมมา

เอารถเข้าไปจอด แล้วก็ ทิ้งรถไว้ที่ศูนย์ เดินออกมาเลย

ครั้งหลังสุด เติมน้ำมันไปเต็มถัง

บอกน้อง ที่รับรถ ซ่อมเสร็จแล้ว เอารถไปลอง ให้แน่ใจ ว่ามันไม่เสีย

เสร็จแล้วโทรบอกพี่   จะเอารถ ไว้เป็นเดือนก็ได้

ผ่านไป อาทิตย์หนึ่ง โทรมาบอกว่ารถซ่อมเสร็จแล้ว

วันไปรับรถ ดูไมล์ รถ วิ่งไป 300 กว่าโล

น้องก็บอกว่า แก้โปรแกรมให้ใหม่ ปรับโน้นให้ใหม่ เปลี่ยนนี้ให้ใหม่

น้องพูด ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เพราะฟังมาหลายรอบละ

เพราะไม่มั่นใจว่ามันจะหาย ก็เลยฟังไปอย่างนัน้แหละ

เอกสารอะไรก็ไม่มีให้ ตอนกลับ

ก็เลยไม่รู้ว่า อะไรมันเสีย

ยิ้มบางแสน

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 3831
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:23:21 »
ผมก็เคยเอาไปแก้เรื่องน้ำหาย ครั้งแรกยังไม่ผ่าน ครั้งสองเลยเติมน้ำมันไว้ให้แล้วบอกให้เทสกันยาวๆ ไปเลย สรุปน้ำไม่หายจนทุกวันนี้
ยิ้มบางแสน เทพวินนิ่ง (ข้าพิชิตมาแล้วทุกสำนัก)


chet

  • บุคคลในตำนาน
  • ******
  • กระทู้: 1736
  • Love conquers all
    • ศูนย์บริการสิ่งพิมพ์ครบวงจร
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:26:56 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
พี่สุเมธบอกว่าอาการนี้ คุณเชษฐ์ เคยโดนมาจากbmw เหมือนกันครับ
ศูนย์บอกโน่นเสียนี่เสีย เปลี่ยนมันหมดทุกอย่างหมดไปห้าหมื่นกว่าบาท

ตอนนั้นเอารถไปจอดที่บ้านพี่สุเมธเป็นสัปดาห์ๆเลย
ข้อดีคือศูนย์เขาแก้ไขได้ครับ แต่ตอนถูกถามดันไม่ยอมบอกว่าแก้ตรงไหนให้เราบ้าง
อีกอย่างคืออุปกรณ์เขารับประกัน ถึงจะปาดเหงื่อไปบ้าง

tonbabu

  • สมาชิกอุปถัมภ์
  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 654
Re: เกิดปัญหาจากการเปลี่ยนวาล์วโทรนิค ครับ
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: กันยายน 28, 2012, 16:38:18 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
โทรไปขอคำปรึกษา พี่สุเมธ เลยครับ  :-*


ต้องขอขอบคุณพี่สุเมธ ดังๆอีกครั้งครับ
วันนี้เลยโทรไปขอคำปรึกษาพี่สุเมธ :-X  :-X  :-X
พี่ใจดีมากครับ ค่อยอธิบายลำดับก่อนในการทำอย่างละเอียด
ผมคงต้องเริ่มทำใหม่หมดตั้งแต่แรก คงต้องรออีกสักวันสองวัน
ค่อยเปิดฝาวาล์วออกมาใหม่ ยังไงหากแก้ปัญหาได้แล้ว
จะdiy ให้ทราบกันนะครับว่าปัญหาเกิดจากอะไรนะครับ ::)

รอติดตามนะครับพี่ Chaky ครั้งที่แล้ว ผมมอเตอร์ตัวนี้เสีย เพราะระบบ ECU สั่งทำงานให้มันเพี้ยน ช่างเลยแก้อาการนี้ไ้ด้สบายๆ แต่ไม่ได้เกิดจากตัว EML ครับ