ผู้เขียน หัวข้อ: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46  (อ่าน 3573 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 12:33:13 »
   สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก วันนี้ขอแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับน้อง E46 ที่ได้มาครอบครอง เผื่อว่าจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากจะตัดสินใจซื้อเจ้า E46 กับเขาบ้าง  ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมสนใจที่จะเป็นผู้ครอบครองน้อง E46 ตัวนี้ ตั้งแต่แรกเห็นมันวิ่งอยู่บนท้องถนนในปี 2000 แล้ว (รักแรกพบ) เพราะเท่าที่เห็น BM มา ยังไม่มีรถรุ่นไหนสวยเท่ารุ่นนี้ (ในสายตาผมคิดว่าแม้แต่รุ่นใหม่ในปัจจุบัน ยังไม่มีรุ่นไหนที่ถูกใจเลย)

   สมัยตอนที่ E46 เข้ามาใหม่ๆ อยากจะได้ไว้สักคัน แต่ติดด้วยความสามารถในการเลี้ยงดูที่ยังไม่พร้อม ผ่านมาแล้วกว่า 10 ปี ก็ยังเห็นในความสง่าของรถรุ่นนี้อยู่ จึงตัดสินใจว่าจะซื้อมาเลี้ยงดูสักคัน แต่ด้วยระยะเวลาที่ผ่านมา 10 ปี ก็คงจะต้องเป็นมือสองเท่านั้น(ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 555) ทำให้ต้องคิดหนัก คือ
1.   เราไม่มีความรู้เรื่องการซื้อรถมือสอง ดูไม่เป็น
2.   เราไม่มีความรู้เรื่องการซื้อหาอะไหล่
3.   เราไม่มีความรู้เรื่องอู่นอก เพราะปัจจุบันใช้รถญี่ปุ่นมา 4 ปี เข้าศูนย์ตลอดเพราะไม่แพงดูแลง่าย

แต่ด้วยส่วนตัวเป็นคนชอบใช้ชีวิตแบบเสี่ยงๆ  ก็ตกลงไว้ว่าจะซื้อมาให้ได้ จึงได้เริ่มหาข้อมูลก่อนที่จะซื้อ โดยศึกษาข้อมูลจาก Net ซึ่งส่วนใหญ่จะมีคนให้ความเห็นว่าไม่น่าซื้อเพราะอะไหล่แพงสุดๆ รถเสียบ่อยๆ บางคนก็ให้ความเห็นว่า ต้องเตรียมค่าซ่อมไว้เท่ากับตัวรถเลย ก็มี เท่าที่ได้รับข้อมูลจากบุคคลทั่วไปก็เกือบจะถอดใจเหมือนกัน จนเมื่อไปพบข้อมูลในกระทู้ การเลือกซื้อเจ้า E46 ในห้องรัชดาของคุณ Crayonz ตามสิงค์ ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน และอีกหลายกระทู้ของเขา ซึ่งเป็นประโยชน์มาก นอกจากนี้ยังได้พบกระทู้ที่เป็นประโยชน์อีกมากมายใน E46 Thailand แห่งนี้โดยเฉพาะกระทู้ของคุณกฤษดา, คุณโฆษิต,คุณโย ฯลฯ (ขออนุญาตเอยนาม) ทำให้เกิดความมั่นใจ และตัดสินใจที่จะซื้อ โดยเริ่มต้นโดยการ Search Net เพื่อหารถรุ่นนี้จากเต็นท์รถมือสอง และรถบ้านที่ประกาศขาย(Taradrod.com) ไว้ 4 – 5 คัน และนัดดูรถและตรวจสอบสภาพตามวิธีการของคุณ Crayonz ห้องรัชดา

วันแรก 12 กันยายน 2555
-   คันแรก เป็นรถเต็นท์  สีดำ รุ่น 318iSE ตายก พบว่าทำสีมาทั้งคัน(ดูจากหัวน็อตต่างๆ พบว่าเป็นสีมันวาว และห้องเครื่องตัวถังด้านขวามือแผ่นสติ๊กเกอร์สีดำตัวหนังสือสีขาวมีรอยแกะและทับเขาไปใหม่ สีตัวถังใหม่ดูง่าย) เคาะตัวถังแก้มขวาและซ้ายดังต่างกันมาก ไม่ดูต่อตัดทิ้งไปเลย...
-   คันที่สอง เป็นรถเต็นท์  สีดำ รุ่น 318iSE ตากตก เจ้าของเต็นท์บอกว่าเป็นรุ่นปี 2002 ขาย 620,000 บาท เป็นรถมือเดียว ดูจากสภาพตัวถังก็โอเค เบาะภายในก็โอเค เช็คดูตรงเข็มขัดนิรภัยฟ้องว่าเป็นรถปี 2001 แผงคอจิ้งหรีดเปื่อยคิดว่าเจอฝนคงจะน้ำเข้า และไฟตัดหมอกหน้าซ้ายแตกร้าว เจ้าของเต็นท์บอกว่าถ้าซื้อจะเปลี่ยนให้ใหม่ ดูที่มุมกระจกด้านหน้าซ้ายก็ปี 2001 บิดกุญแจเช็คหน้าปัดเรือนไมล์ระบบไฟก็โอเค เปิดฝากระโปรงหน้าดูเครื่อง สายท่อต่างๆ ก็โอเค ไม่มีรอยรั่วซึม เอาไฟฉายที่ติดมาส่องดูใต้ท้องรถทุกซอกมุมก็โอเคไม่มีคราบน้ำท่วม ไม่มีรอยรั่วซึม เจ้าของเต็นท์ให้ทดลองขับโดยนั่งไปด้วยกัน บนถนนกาญจนาภิเษก แอร์เย็น ช่วงล่างนิ่มนวลดี พอมาจอดที่เต็นท์แล้วเปิดฝากระโปรงดู ปรากฏว่า มีน้ำมันซึมออกมา ตามซีนเครื่องยนต์ อยู่ 2 จุด และไฟฉายส่องดูใต้ท้องรถใต้เครื่องก็มีซึมอยู่ 1 จุด (คิดว่าเปลี่ยนซีนใหม่คงไม่ใช่เรื่องใหญ่) จึงขอดูเล่มทะเบียน ก็ทราบว่าเป็นรถจดปี 01 ไม่ใช่ปี 02 และเจ้าของเป็นลำดับที่5 (เปลี่ยนเล่มมาใหม่) ซึ่งไม่ตรงกับข้อมูลที่แจ้งไว้ว่าเป็นเจ้าของเดียว ต่อรองราคาแล้วบอกว่าลดได้สุดๆ เหลือ 570,000 บาท จึงขอตัวกลับยังไม่ตัดสินใจ
วันที่สอง 14 กันยายน 2555
-   คันที่สาม ลงโฆษณาเป็นรถบ้านย่านศรีนครินทร์ สีน้ำเงิน รุ่น 323iSE ปี 2005 ขาย 650,000 บาท นัดไปถึงบ้าน พบว่ามีรถยุโรปจอดอยู่หลายคัน บ้านหลังใหญ่ในซอยศรีนครินทร์ 21 ทีแรกก็คิดว่าเป็นรถบ้าน แต่พอเจ้าของขับรถตามมาถึง ทำไมขับรถวีออส พร้อมทั้งถือกระเป๋าเอกสารมา ลักษณะเหมือนเจ้าของเต็นท์รถ แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรมาก เพียงแต่เดินชำเลืองไปดูรถทุกคันสังเกตเห็นว่าไม่มีเอกสารอะไรในรถเหมือนกับรถบ้านทั่วๆ ไปที่ปกติเจ้าของรถประจำจะต้องมีเอกสารสิ่งของต่างๆ ไว้ในรถไม่มากก็น้อย (ก็ไม่ได้ถามอะไรรักษามารยาทไว้ก่อน) เจ้าของบ้านส่งกุญแจรถให้ก็เริ่มตรวจเช็คสภาพรถ โดยเริ่มจากดูตัวถังขอบยางต่างๆ ก็โอเค แต่ตัวถังด้านล่างบางส่วนมีสนิมเกาะ 1 – 2 เซ็นต์ 2 – 3 แห่ง นอกนั้นก็โอเค เบาะสีครีมมีรอยแตกนิดๆ กระด้างๆ และมีรอยการฟอกเบาะมาแล้ว เช็คดูเข็มขัดนิรภัย และกระจกหน้ารถมุมล่างด้านซ้ายฟ้องว่าเป็นรถปี 03 ซึ่งเจ้าของลงโฆษณาว่าเป็นรถปี 05 พอดูเล่มปรากฏว่าจดทะเบียนกลางปี 04 เหมือนลากจด เจ้าของบอกว่ามีรถหลายคันมีผิดพลาดหน่อย ก็ไม่ว่าอะไร ดูต่อที่ห้องเครื่องก็ปกติดีไม่มีรอยรั่วซึม หัวน็อตยังอยู่สภาพเดิม ถือว่าโอเค จึงลอกสตาร์ทดู มีไฟ EML ค้างอยู่พอออกตัวรถไปสัก 20 วินาที ก็หายไป ช่วงล่างก็เงียบดีแต่ยังไม่ได้ลองขับยาวๆ แอร์เย็นพอประมาณ แต่น้อยกว่าคันที่สอง เมื่อลองรถเสร็จก็ลอกต่อราคา เจ้าของรถบอกว่า 60 เต็มที่ (ภาษาพูดเหมือนคนขายรถเต็นท์เลยชัวร์) ทำให้มั่นใจว่าเจ้าของต้องเป็นเจ้าของเต็นท์รถ หรือไม่ก็พวกตัดรถมาขายแน่ๆ จึงขอตัวกลับและแจ้งว่าจะขอเก็บไปพิจารณาก่อน ......
วันที่สาม 15 กันยายน 2555
-   คันที่สี่ พบลงโฆษณาในตลาดรถดอทคอมว่า เป็นรถบ้านเช่นกัน สีดำ ตาตก รุ่น 318iSE ปี 2001 เลขไมล์ 13x,xxx กม. ลงขาย 555,000 บาท เจ้าของบ้านอยู่ซอยโยธนพัฒนา แถวลาดพร้าว เป็นบ้านหลังใหญ่ มีรถสวยๆ จอดอยู่ 4 คัน รถ Porsche ป้ายแดงสี่ขาว 1 คัน BMW 520i 1 คัน Benz SLK200 1 ตัน และรถคันที่จะขาย E46 318iSE 1 คัน เจ้าของบอกว่าเป็นรถซื้อให้แม่ขับ อยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช (ทะเบียน 7379 นครศรีธรรมราช) โอนย้ายเข้า กทม. แล้ว รอป้ายอยู่ รถใช้น้อยวิ่งเฉลี่ยวันละ 30 กม. ที่ขายเพราะซื้อคันใหม่แล้ว ไม่มีคนใช้ ตรวจสอบเอกสารและเล่มแล้วถูกต้องตามที่แจ้งไว้ จึงขอกุญแจลองรถ เจ้าของบอกว่าขาดคู่มือกับกุญแจที่เหลืออีก 3 ดอก ที่ จ.นครศรีธรรมราช เพราะลืมเอาติดรถมา ซึ่งถ้าตกลงซื้อขาย จะส่งมาให้ทีหลัง ส่วนกุญแจดอกนี้เข้าใจว่ามีปัญหาเพราะกดรีโมทไม่ทำงาน ต้องใช้ไขเอา ก็ไม่ว่าอะไร เริ่มตรวจสภาพตัวถังและสีรถก็โอเค มีแต่รอยขนแมวตามอายุการใช้งาน เบาะภายในสีครีมสภาพเดิมสวยงามมาก สภาพเครื่องยนต์ก็โอเค ขาดแผ่นยางรองพลาสติกใต้เครื่อง ทดลองสตาร์ท เรือนไมล์มีโชว์ฟ้องเซ็นเซอร์แอร์แบค, ไฟหลัง, ไฟสว่างที่เกย์วัดรอบ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เปิดสวิทช์ ไฟหน้ารถ ทดลองขับดูช่วงล่างนิ่มโอเค ลองขับถนนยาวๆ ประมาณ 100 – 110 กม./ชม. จะมีเสียงหอนดังบริเวณล้อหลังด้านซ้าย คิดว่าต้องเปลี่ยนลูกปืนหรือต้องเช็คเพลาอีกที แอร์เย็นฉ่ำมาก พอกลับมาจอดรถที่บ้านเปิดฝากระโปรงหน้ารถดู ก็โอเค แต่มีท่อยางหลังปั๊มหม้อน้ำรั่วซึมนิดหน่อย คิดว่าถ้าซื้อก็ต้องเปลี่ยนระบบยางอยู่แล้ว ส่วนเรือนไมล์หลังดับเครืองแล้วยังมีไฟค้างอยู่บริเวณเกย์วัดรอบเหมือนเดิม แต่ด้วยราคาไม่แรงก็คงตัดสินใจไม่ยาก และรู้สึกจะถูกใจคันนี้มากเป็นพิเศษ ก็ลองสรุปข้อดีและข้อเสีย ของรถคันนี้ดูดังนี้
ข้อดี
o   เป็นรถมือเดียวใช้น้อย
o   ราคาไม่แพงต่อรองได้อีก
o   ไม่มีรอยเฉี่ยวชน ถึงมีก็ไม่มาก
o   สภาพภายในเหมือนใหม่
ข้อเสีย
o   เรือนไมล์ฟ้องแอร์แบค,ไฟท้ายมีปัญหา ไฟค้างที่เกย์วัดรอบ แต่เช็คแล้วเบื้องต้นทุกอย่างทำงานปกติดี คิดว่าเรื่อนไมล์เสียหรือช๊อต หรือระบบไฟไม่น่าจะมาก
o   ไม่มีแผ่นยางรองพลาสติกใต้เครื่อง(หายไป)
o   ท่อยางหลังปั๊มน้ำรั่วซึม
o   ช่วงล่างหลังซ้ายต้องเช็คเพลา/ลูกปีนล้อ
o   กุญแจรีโมท ใช้ได้แต่รีโมทไม่ทำงาน ขาดคู่มือและกุญแจอีก 3 ดอก
        
ซึ่งเจ้าของรถรับทราบขอมูลแล้ว ก็ยินดีลดให้เป็นค่าซ่อม ซึ่งตกลงกันว่าถ้าซื้อจะลดให้หนึ่งแสน ส่วนคู่มือและกุญแจอีกสามดอกถ้าไม่รอก็ลดให้อีกสองหมื่น เดินตัดสินใจอยู่ประมาณ 30 นาที จึงตกลงมัดจำไปสามหมื่น เพราะคิดว่าเจ้าของรถมีความจริงใจดี แล้วไปวัดกันที่ค่าซ่อมเอาละกัน ซึ่งก็นัดรับรถเป็นวันจันทร์ ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา   ส่วนเรื่องที่รับรถมาแล้วทำอะไรไปบ้างจะมาเล่าต่ออีกครั้งนะครับ ตอนนี้พอแค่นี้ก่อน..........

otto

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 349
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 13:30:49 »
ตอบได้เลย เลือกคันนี้คุ้มครับ  ;) สำหรับส่วนลดมหาศาลมาก
Silver 2002

Aorha

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 626
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 13:40:26 »
ของผมดูรถมือสอง คันแรกแล้วซื้อเลยครับ เป็น 330i เมื่อปลายธันวาปี 53 ตกราวๆล้านกับอีกเกือบเจ็ดหมื่น ไมล์ประมาณเกือบแสนหก ลองขับแล้ววางเงินเลย
ทุกวันนี้ซ่อมไปสามแสนกว่า กะ แต่งเพิ่มอีกแสนกว่า ขับเพิ่มไปประมาณแปดหมื่นกว่าโลครับ

ซื้อรถให้ดูไมล์เป็นหลักด้วยครับ เพราะถ้าถึงระยะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ รถที่ว่าถูกจะแพงในทันทีเหมือนรถผมในตอนนั้น  O0
1. Mercedes-AMG W124 E36 Alpine White BRABUS
2. BMW E46 330i Laguna Seca Blue HAMANN
3. Mercedes Benz W211 E200 Platinum Blue BRABUS

Crazy_Hours

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 250
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 13:46:55 »
ราคา+ส่วนลด เร้าใจมาก แต่ก็ต้องมาวัดดวงกับค่าใช้จ่ายที่รออยู่  8) ???

Kidzdee

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 115
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 14:08:02 »
ประสบการณ์ผมกับ บีเอ็มคันแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว อี36 316 ซ่อมเหนื่อยมาก เครื่องฮีท กุญแจหักคาเบ้า เปลี่ยนเบ้า + กุญแจไปอีก 7 พัน ซ่อมแล้วใช้ไปอีกหน่อย  น้ำเข้าสูบ สรุปเปลี่ยนเครื่อง เป็น 1800 โดนไป 6 หมื่น  ตอนนั้นเงินไม่อำนวยเลยปล่อยคืนไฟแนนท์ไป ได้เงินคืนมาหมื่นนึง มาปลอบใจ หันไปคบกับรถญี่ปุ่นมา 2 ปี ใจมันเรียกร้อง บีเอ็ม อีกครั้ง แฟนผมก็บอกยังไม่เข็ดอีกใช่ไหม ผมตอบ ใช่ (กู) ไม่เข็ด (หยาบคายนิดนึง) ผมบอกชีวิตนึงเกิดมาแล้ว ใช้ให้คุ้มหน่อย อยากได้อะไรก็หามาใช้เดี๋ยวตายไปมานั่งนึกเสียดายอีก (ตอนแรกจะเอา Z4 e85) แฟนบอก e46 นะดีแล้ว จนมาเจอคันนี้ 330i เลยลากช่างบีเอ็มที่เคยซ่อมคันเก่าให้มาดูให้ชัวร์กันไปเลย สรุป ถูกใจ เร้าใจ และ สะใจ เวลาขับ  :o
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2012, 14:14:11 โดย Kidzdee »
จงอย่าอิจฉาคนอื่น
แต่....จงใช้ชีวิตให้คนอื่นอิจฉา
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

yo-e46

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 2438
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 14:53:03 »
ข้อมูล คันที่ 3 ของพี่ ที่อยู่แถวศรีนครินทร์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องแล้วคับเจ้าของเป็นเต้นท์ แถวๆนั้นเลยคับ แล้วรถแกน่ากลัวมากๆคับ มีการบิ้วและ กรอไมล์ มาแล้วทุกคัน ผมการันตีเรื่องนี้คับ แถมบางครั้งถ้าบอกว่าให้เอาช่างมาดูได้เลยถ้ามีชนมา แถมให้แสน นึง พอตรวจสอบแล้วว่ามีชนมาจริงๆ ก็แค่คืนเงิน มัดจำไม่อยากเวิ่นเว่อ ใครจะซื้อกับ คนนี้ ผมมีเรื่องเล่าให้ฟังเยอะคับ ใครอยากรู้ หรือ พี่ จขกท อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม(จริงๆลึก) โทรมาหา หรือ pm มาได้คับจะเล่าให้ฟังคับเต้นท์นี้แสบจริงๆคับ เรื่องเล่าเยอะเลย หลักฐานผมมีครบๆพร้อมโชว์ได้ ยังไงอยากได้ก็ค่อยๆหาแล้วจะพบ แน่นอนคับ ถ้ายังไม่เจอสิ่งที่ถูกใจ ก็ กุมเงินเราไว้ก่อน คับ เงินเราไม่มีทางลดค่าของมัน มีแต่รถยนต์มันจะลดค่าของมันลงมาหาเงินของเรา เสมอคับ ฝากไว้คับแล้วจะเจอสิ่งที่ดีสุดแน่นอนคับ

otto

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 349
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 15:05:03 »
 ;) ;) ;) สวดยอดดดด
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ข้อมูล คันที่ 3 ของพี่ ที่อยู่แถวศรีนครินทร์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องแล้วคับเจ้าของเป็นเต้นท์ แถวๆนั้นเลยคับ แล้วรถแกน่ากลัวมากๆคับ มีการบิ้วและ กรอไมล์ มาแล้วทุกคัน ผมการันตีเรื่องนี้คับ แถมบางครั้งถ้าบอกว่าให้เอาช่างมาดูได้เลยถ้ามีชนมา แถมให้แสน นึง พอตรวจสอบแล้วว่ามีชนมาจริงๆ ก็แค่คืนเงิน มัดจำไม่อยากเวิ่นเว่อ ใครจะซื้อกับ คนนี้ ผมมีเรื่องเล่าให้ฟังเยอะคับ ใครอยากรู้ หรือ พี่ จขกท อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม(จริงๆลึก) โทรมาหา หรือ pm มาได้คับจะเล่าให้ฟังคับเต้นท์นี้แสบจริงๆคับ เรื่องเล่าเยอะเลย หลักฐานผมมีครบๆพร้อมโชว์ได้ ยังไงอยากได้ก็ค่อยๆหาแล้วจะพบ แน่นอนคับ ถ้ายังไม่เจอสิ่งที่ถูกใจ ก็ กุมเงินเราไว้ก่อน คับ เงินเราไม่มีทางลดค่าของมัน มีแต่รถยนต์มันจะลดค่าของมันลงมาหาเงินของเรา เสมอคับ ฝากไว้คับแล้วจะเจอสิ่งที่ดีสุดแน่นอนคับ
Silver 2002

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 16:46:10 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ข้อมูล คันที่ 3 ของพี่ ที่อยู่แถวศรีนครินทร์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องแล้วคับเจ้าของเป็นเต้นท์ แถวๆนั้นเลยคับ แล้วรถแกน่ากลัวมากๆคับ มีการบิ้วและ กรอไมล์ มาแล้วทุกคัน ผมการันตีเรื่องนี้คับ แถมบางครั้งถ้าบอกว่าให้เอาช่างมาดูได้เลยถ้ามีชนมา แถมให้แสน นึง พอตรวจสอบแล้วว่ามีชนมาจริงๆ ก็แค่คืนเงิน มัดจำไม่อยากเวิ่นเว่อ ใครจะซื้อกับ คนนี้ ผมมีเรื่องเล่าให้ฟังเยอะคับ ใครอยากรู้ หรือ พี่ จขกท อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม(จริงๆลึก) โทรมาหา หรือ pm มาได้คับจะเล่าให้ฟังคับเต้นท์นี้แสบจริงๆคับ เรื่องเล่าเยอะเลย หลักฐานผมมีครบๆพร้อมโชว์ได้ ยังไงอยากได้ก็ค่อยๆหาแล้วจะพบ แน่นอนคับ ถ้ายังไม่เจอสิ่งที่ถูกใจ ก็ กุมเงินเราไว้ก่อน คับ เงินเราไม่มีทางลดค่าของมัน มีแต่รถยนต์มันจะลดค่าของมันลงมาหาเงินของเรา เสมอคับ ฝากไว้คับแล้วจะเจอสิ่งที่ดีสุดแน่นอนคับ

ขอบคุณๆ โยมากครับ รอดไปสำหรับคันที่สาม. พอดีเนื้อคู่ผมอยู่คันที่สี่หวยออกทะเบียนเก่าคันเดิมพอดีเลยได้เงินแถมค่าเลี้ยงดูมาอีกก้อนหนึ่ง...555

PETE_S

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 155
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 16:50:25 »
ยินดีด้วยนะคับที่ได้พบเนื่อคู่ ;) ;) ;) ;) ;)

nonglek

 • ขาประจำ
 • ****
 • กระทู้: 296
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 19:34:24 »
สรุปว่ารถคันนี้จบที่ 450000  ;) ;) ;) ;)

Arin2000

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 389
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 20:34:56 »
450,000 ราคาไม่ได้ถูกจนน่าตกใจหรือต้องรีบคว้าครับ  C:-) ส่วนใหญ่ ตาตกปี 2000-2001 ซื้อขายกันจริงๆ"แบบวัดดวง"ก็ราคาประมาณนี้ นอกจากจะเป็นรถที่มีประวัติการซ่อมบำรุงแบบครบๆ สภาพดีสุดๆก็อาจแพงขึ้นมาหน่อย

เมื่อ 1-2 เดือนก่อนผมไปดูมาหลายคันเหมือนกัน เจอคันนึง 318i ปี 2001 สีบรอนซ์เงิน คนขายเป็นเจ้าของโรงงานการ์เมนท์ มีรถหลายคัน รถสภาพดีมาก วิ่งมา 120,000 บุ๊คเซอร์วิสครบ เข้าศูนย์ยูโรป้าตลอด แม้กระทั่งเดือนที่จะขายก็ยังอุตสาห์ไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องมาให้ เค๊าบอกขายไว้ 470,000 ผมไปดูแล้วคุยกันถูกคอ แกเลยบอกว่าถ้าเงินสดก็เอาไป 430,000 แล้วกัน แต่ตอนนั้นผมยังลังเลอยู่ โทรไปอีกทีเค๊าขายไปแล้ว

318 ตาตก ปี 2001 เครื่อง m43 ราคาก็ประมาณนี้แหละครับ ผมตามมาหลายเดือนแล้ว คือถ้าแพงกว่า 5 แสนนีี่ไปเอา 323 ดีกว่า แถมเราไม่รู้ประวัติการซ่อมบำรุงรถ ปัญหาตามรายการที่แจ้งมาเอาเข้าจริงซ่อมเฉพาะที่ว่ามาก็หลายบาทเลยทีเดียว

ส่วนที่สำคัญคือบิลประวัติรายการเซอร์วิสทั้งหลายๆ ไม่ว่าจะจากศูนย์หรืออู่นอกก็ตาม เราจะได้เอามาเป็นสิ่งอ้างอิงในการซ่อมบำรุงต่อไปได้อย่างไม่สะเปะสะปะ

 :-*ถ้าจะซื้อจริงๆ แนะนำว่า รายการที่คนขายแจ้งว่าจะเอามาคืนให้ทั้งหมดภายหลัง เช่น กุญแจ บุ๊คเซอร์วิส หรือของสำคัญอื่นๆ ควรหักเงินประกันไว้ก่อนครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2012, 20:38:34 โดย Arin2000 »

Krisada511

 • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
 • Global Moderator
 • บุคคลในตำนาน
 • *****
 • กระทู้: 13167
 • 325i M-Sport-N52k
  • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 22:33:09 »
รถคันไหนเป็นเนื้อคู่ เวลาเข้าไปนั่งมันจะรู้สึกดี สบายใจ ไม่รู้สึกร้อน เครียด เหม็น รู้สึกคุ้นเคย ....
รถผมกว่าจะสนิทกัน เกือบ 3 เดือน ถึงเข้าขา ควบคุมสัมพันธ์ การขับขี่ เร่งแซง เบรค การกะระยะต่างๆ
รวมถึงเข้าใจการดูแล เครื่องยนต์ การปรับปรุง แหล่งซ่อมแซม ตามความชำนาญ ของอู่แต่ละแห่ง  :-*
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2012, 22:36:58 โดย Krisada511 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

yo-e46

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 2438
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 22:37:44 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
รถคันไหนเป็นเนื้อคู่ เวลาเข้าไปนั่งมันจะรู้สึกดี สบายใจ ไม่รู้สึกร้อน เครียด เหม็น รู้สึกคุ้นเคย ....  :-*
แล้วพอไปนั่งป้ายแดงเป้นมั่งไหมคับพี่?

Krisada511

 • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
 • Global Moderator
 • บุคคลในตำนาน
 • *****
 • กระทู้: 13167
 • 325i M-Sport-N52k
  • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 23:01:57 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
รถคันไหนเป็นเนื้อคู่ เวลาเข้าไปนั่งมันจะรู้สึกดี สบายใจ ไม่รู้สึกร้อน เครียด เหม็น รู้สึกคุ้นเคย ....  :-*
แล้วพอไปนั่งป้ายแดงเป้นมั่งไหมคับพี่?


เป็นครับ กว่าจะเลือกรุ่นไหน แต่เป็นว่าจะเป็นรุ่นไหน ที่เข้ากับเรา ในเรื่องต่างๆ เช่นสรีระ เช่นความยาวเบาะรับน่อง ระยะพวงมาลัย เบรค มุมมอง
ฯลฯ  บางที่ชอบมากๆ ศึกษาข้อมูลหลายคืน หลายวัน แต่พอไปทดลองนั่ง ลุกเดินกลับเลย
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:14:12 »
ขอบคุณทุกความเห็นครับเป็นประโยชน์มาก ... ลงรูปเพิ่มครับ

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:21:24 »
เพิ่มอีกหน่อย...มี E46 สองล้อด้วย

นพดล

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 593
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:26:07 »
ของผมได้มาเมื่อ2ปีที่แล้ว คนรู้จักหลอกขายให้ไม่รู้เรื่องรถbmwเลย ทีแรกอยากได้e36มาขี่สำรอง(มีฟอร์จูนเนอร์อยู่แล้วตอนหลังมาปลี่ยนเป็นปาเจโร่สปอต)
ได้มาเป็นe46 318i สีดำ ราคา650000บาท เห็นครั้งแรกสวย ชอบก็ตกลงซื้อครับ ทำมาหมดทุกอย่างครับ หมดไปไม่รู้เท่าไหร่(ทำที่ขอนแก่น)ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี  เฮ้ยเหนื่อย  :-\
สุดท้ายมาจบที่พี่สุเมธครับ จาก318 เป็น 330 สะใจเลยทีนี้ เหมือนได้รถใหม่ป้ายแดง555 ;)yo-e46

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 2438
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:26:41 »
 ;)

yo-e46

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 2438
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:28:20 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ของผมได้มาเมื่อ2ปีที่แล้ว คนรู้จักหลอกขายให้ไม่รู้เรื่องรถbmwเลย ทีแรกอยากได้e36มาขี่สำรอง(มีฟอร์จูนเนอร์อยู่แล้วตอนหลังมาปลี่ยนเป็นปาเจโร่สปอต)
ได้มาเป็นe46 318i สีดำ ราคา650000บาท เห็นครั้งแรกสวย ชอบก็ตกลงซื้อครับ ทำมาหมดทุกอย่างครับ หมดไปไม่รู้เท่าไหร่(ทำที่ขอนแก่น)ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี  เฮ้ยเหนื่อย  :-\
สุดท้ายมาจบที่พี่สุเมธครับ จาก318 เป็น 330 สะใจเลยทีนี้ เหมือนได้รถใหม่ป้ายแดง555 ;)
เรียนสอบถามคับพี่วางเครื่องคันเดิม หรือ ขาย 318 ซื้อ330 ใหม่คับ?

นพดล

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 593
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 11:41:32 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ของผมได้มาเมื่อ2ปีที่แล้ว คนรู้จักหลอกขายให้ไม่รู้เรื่องรถbmwเลย ทีแรกอยากได้e36มาขี่สำรอง(มีฟอร์จูนเนอร์อยู่แล้วตอนหลังมาปลี่ยนเป็นปาเจโร่สปอต)
ได้มาเป็นe46 318i สีดำ ราคา650000บาท เห็นครั้งแรกสวย ชอบก็ตกลงซื้อครับ ทำมาหมดทุกอย่างครับ หมดไปไม่รู้เท่าไหร่(ทำที่ขอนแก่น)ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี  เฮ้ยเหนื่อย  :-\
สุดท้ายมาจบที่พี่สุเมธครับ จาก318 เป็น 330 สะใจเลยทีนี้ เหมือนได้รถใหม่ป้ายแดง555 ;)
เรียนสอบถามคับพี่วางเครื่องคันเดิม หรือ ขาย 318 ซื้อ330 ใหม่คับ?
เอามาทั้งคันแล้วเสียภาษีบอดี้ครับ คันเก่าขายเป็นอะไหล่ครับ :-*

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 15:19:14 »
มาเล่ากันต่อ….

               หลังจากรับรถมาในวันที่ 17 ก็ขับรถเข้าคาร์แคร์ ล้างอัดฉีดครบสูตรแล้วขับกลับบ้านรู้สึกว่ามีกลิ่นท่อไอเสียนอกรถเข้ามาห้อง    โดยสารทั้งๆ ที่ปิดระบบไฟฟ้าไม่ให้ลมเข้ามาห้องโดยสารแล้ว ถึงบ้านมาตรวจดูสภาพอีกครั้ง คราวนี้เห็นชัดเจนว่าท่อต่างๆ มันเริ่มเปื่อยมีแผลเป็น   สายพานหน้าเครื่องก็แข็งกระด้างมีรอยแตกลายงา ใต้ท้องรถก็มีน้ำซึม(อันนี้รู้แล้วว่าท่อยางหลังปั้มมันรั่ว) ตรวจดูเข็มขัดนิรภัยทุกตัวปรากฏว่าด้านคนนั่งหน้าซ้ายตัวล็อคมันเสียเสียบเข้าออกมันไม่ล็อค ตรวจดูล้อ พบว่าล้อหลังซ้ายมันดุ้ง(มองจากความรู้สึกว่ามันไม่กลมออกเบี้ยวนิดหน่อยถ้าไม่สังเกตก็จะไม่รู้) จึงจดรายการเอาไว้เบื้องต้นว่าจะต้องทำอะไรบ้าง  ขั้นตอนต่อมาก็มาเปิดเวป E46 Thailand ดูว่ามีอู่ไหนใกล้บ้านถ้าจำไม่ผิดพี่ขวัญเคยลงเอาไว้ในกระทู้ ก็พบว่าอู่เพชรเกษม 25/5 ใกล้สุด (ผมมีบ้านอยู่แถวบางแค และคอนโดแถวกัลปพฤกษ์)  จึงโทรไปนัดกับอู่ไว้ ซึ่งนัดไว้วันรุ่งขึ้นเวลาเก้าโมงเช้า
   รุ่งขึ้นวันที่ 18 ก.ย. ก็นำรถไปส่งเห็นรถเข้ามาจอดรอซ่อมประมาณ 6 – 7 คัน จึงแจ้งว่าให้ถ่ายของเหลวทั้งหมดก่อน และให้ซ่อมหรือเปลี่ยนเข็มขัดนิรภัยด้วย อู่นัดให้มารับรถตอน 5 โมงเย็น   ...พอได้เวลามารับรถอู่แจ้งว่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้แล้วส่วนน้ำมันเกียร์เห็นว่ายังใช้ได้อยู่จึงไม่ได้เปลี่ยนให้ ส่วนเข็มขัดนิรภัยก็นำอะไหล่เซียงกงเปลี่ยนให้แล้ว ส่วนรายการอื่นๆ ก็ไว้นัดกันอีกที
ตรวจใบเสร็จ มีน้ำมันเครื่อง 0w-40 500x5 = 2,500 ใส้กรองน้ำมันเครื่อง =320 กรองแอร์ 1,550 เปลี่ยนตัวล็อคเข็มขัดนิรภัย = 2,500 ค่าแรง = 1,200 ค่าใช้จ่ายทั้งหมด เป็นเงิน 8,070 บาท
พอดีได้เวลาอู่ปิดจึงขับรถกลับบ้าน รู้สึกว่าการวิ่งก็ดีขึ้นนิดหน่อย เข้าเกียร์คันเกียร์ยังแข็งๆ เวลาเปลี่ยนเกียร์ ......
   วันที่ 19 ก.ย. ขับรถว่าจะไปเช็คกุญแจที่ Immobilizer ท่าพระ กับภรรยา ตอนเดินไปขึ้นรถก็ยังสีหน้าดีๆ อยู่ พอนั่งรถ เสียบเข็มขัดนิรภัยเธอก็หันหน้ามาทำตาดุ แล้วพูดว่า “ซ่อมมาแล้วทำไมมันกลับด้านยังงี้หละ” พอไปดูมันก็กลับด้านจริงๆ ด้วย โทรไปถามอู่ๆ ก็บอกว่าใส่ให้ถูกด้านแล้วไม่ใช่หรือ พอยืนยันยันไปเขาก็บอกให้เอารถเข้าไปดู ภรรยาเธอก็บอกว่า “เป็นถึงอู่บีเอ็ม แค่เข็มขัดใส่ให้ไม่ถูกข้างก็อย่าเข้าไปอีกเลย” (อันนี้เห็นด้วยจัง ถ้าวันนึงไปเปลี่ยนอะไหล่อย่างอื่นที่มองไม่เห็นแล้วกลับข้างคงแย่ 555..!) เลยตัดสินใจไปดูเรื่องกุญแจก่อน พอไปถึงให้ช่างวูดดี้ตรวจสอบดู ก็แจ้งว่ากุญแจที่มีอยู่หนึ่งดอกนี้ชิปคงเสียเพราะไม่มีคลี่นสัญญาณออก แนะนำให้ทำดอกใหม่แล้วก็โปรแกรม EWS ส่วนดอกเก่าให้ไว้ใช้สำรอง เป็นอันว่าตกลง มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 7,850 บาท มีเวลาเหลือเลยขับรถไปดูยางกับล้อที่รามอินทรา ไปร้านสปอร์ตแม็กซ์ แถวๆ กม.8 เลยเปลี่ยนเป็นขอบ 17” (ของเดิมติดรถ 16” มันดุ้ง) ยางเกาหลี NEXEN 215-45-17 ทั้งหมดเป็นเงิน  36,000 บาท .....
   วันที่ 20 ก.ย. เอารถไปทำงานแถวถนนจันทน์ เลยแวะเข้าอู่ช่างฮอฟ ซ.จันทน์ 32 (เพื่อนแนะนำ) ให้ตรวจดูช่วงล่าง ก็แจ้งว่าลูกปืนล้อหลังซ้ายมันแตก ก็ให้เปลี่ยนสองข้างเลย นัดรับรถตอน 5 โมงเย็น  กว่าจะได้รถก็ประมาณ 1 ทุ่ม มีค่าใช้จ่ายลูกปืนล้อข้างละ 750 ค่าโรงกลึงอัดลูกปืน ข้างละ 200 ค่าแรงอีก 500 รวม 2,400 บาท  ขับกลับบ้านรถมันติดจึงยังไม่ได้ใช้ความเร็วเพื่อลอง รุ่งขึ้นวันที 21 ก.ย. ขับขึ้นทางด่วนประมาณ 100 เสียงมันก็ยังดังเหมือนเดิม เลยตัดสินใจว่ายังไม่ทำอะไรมันเอาไว้ก่อนลองขับดูสักระยะ ... เพราะช่วงนี้มีงานเข้ามามาก.....
                วันที่ 25 ก.ย. ประมาณ10 โมงเช้าพารถเข้าอู่พี่สุเมธ พอดีมีตายกอีกคันซ่อมอยู่จึงขอให้ช่างลองสับเรือนไมล์ดู เป็นไปตามคาดอาการไฟโชว์หายไปเป็นปกติ จะโชว์ก็แต่ไฟเบรก(เข้าใจว่าเรือนไมล์ตายกก็บตาตกจะใช้ด้วยกันไม่ได้) ส่วนเจ้าเรือนไมล์เดิมไปอยู่กับตากยกไฟโชว์เหมือนกันทุกประการเลย ระหว่างรอก็หยิบ IPAD หาเรือนไมล์ดูส่วนใหญ่ของเซียงกงก็อยู่ประมาณ 4 – 5 พันบาท ร้านอะไหล่ 7-8 พันก็มี พอดีเข้าเวป E46 Thailand  หน้าซื้อขายไปพบน้องโจ้ลงขายไว้ 2,500 บาท ตอบ OK เลย ซึ่งก็นัดไปรับของประมาณ 2 ทุ่ม จัดการเปลี่ยนท่อน้ำข้างเครื่อง,หลังเครื่อง,ท่อหายใจ,สายพานเครื่อง,ลูกลอกสายพานเครื่อง,สายคันเร่ง,ท่อยางหม้อน้ำ,น้ำยาหม้อน้ำ 7 ลิตร รวมค่าวินส่งของค่าช่างพี่สุเมธคิดเป็นเงิน 9,320 บาท รับรถตอน 1 ทุ่ม วิ่งออกมาลื่นมาก เหมือนรถใหม่เลย ขับไปรับเรือนไมล์จากน้องโจ้ที่นัดไว้ ประมาณ 2 ทุ่มพอดี แล้วก็กลับเข้าบ้าน
วันที่ 26 ก.ย. ลองเปลี่ยนเรือนไมล์แล้วก็โอเค หน้าปัดกลับมาปกติ เพียงสงสัยอยู่ว่าตอนสตาร์ทเครื่อง แล้วยังไม่สวมเข็มขัดนิรภัย ทำไมไม่มีไฟฟ้องนะ ....! พอมีเวลาก็เลยแวะไปดูของแต่งที่ BMOPTION  เลยเกิดกิเลสแต่งพองาม ได้กันชน หน้า-หลัง M2 ฝาครอบสปอร์ทไลท์ สปอยเลอร์หลัง ครีปฉลาม รวมค่าทำสีและติดตั้ง วันรุ่งขึ้น เป็นเงิน 32,500 บาท วันที่ 27 ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ก็โฉบเข้าไปแถวเอกชัย 55 Wash สอบถามราคาเคลือบแก้ว อยู่ที่ 25,000 บาท รับประกัน 5 ปี สอบถามว่ากันชนเพิ่งทำสีมาทำได้มั้ย เจ้าของบอกว่าสามารถทำได้ คิดดูแล้วว่ารถมันผ่านมากว่าสิบปีแล้วลองทำดูมันจะเป็นยังไง ก็ตอบตกลง จอดรถแล้วนั่งแท็กซี่กลับบ้าน นัดรับรถวันรุ่งขึ้น
                 หลังจากที่ผ่านมา สภาพรถก็เป็นอย่างที่โพสท์ไว้ อื่นๆ เช่น ช่วงล่าง, น้ำมันเกียร์ยังไม่ได้ถ่าย . เซ็นเซอร์ถอยหลังยังใช้ไม่ได้, กลิ่นเข้าห้องโดยสาร ฯ  คงเอาไว้ก่อน  แต่ที่แน่ๆ เมื่อวานนี้ 17 ต.ค. พอไปจอดรถที่ห่างเดอะมอลล์ท่าพระ กลับมาหม้อพักน้ำหม้อน้ำตัวพลาสติกแตก  โทรไปอู่เพชรเกษมก็บอกว่าต้องเบิกศูนย์ สามพันห้า แล้วต้องหารถลากไปอีก เลยโทรไปปรึกษาคุณตรีตี้ ถามราคาของใต้หวันก็ประมาณ พันกว่าบาท สุดท้ายก็ได้ช่างจากศูนย์พระราม7  ขับมอเตอร์โซด์เอาของใต้หวันมาเปลี่ยนให้ รวมค่าของค่าแรง 2,100 บาท ต้องของคุณ คุณตรีตี้มากนะครับ  .....

สรุปค่าใช้จ่าย
                        ราคารถ                  555,000  บาท
                        ลดราคาให้                               - 100,000   บาท
                        เงินประกันค่ากุญแจสามดอก+คู่มือ                       -  20,000  บาท
                                      คงเหลือออกรถ         435,000  บาท
              ค่าซ่อม+อะไหล่                             +   32,240  บาท
              ค่าล้อ+ยาง 36,000 หักเทอร์น  4,000            +   32,000  บาท
              แต่งกันชน หน้า-หลัง+สปอยเลอร์ +ครีปฉลาม          +   32,500  บาท
              หักเทอร์น กันชน หน้า+หลังเดิม (กันชนหน้ามีแตก)                      -      3,500  บาท
              เคลือบแก้ว                  +   25.000  บาท
               รวม         553,240  บาท

              ท้ายนี้คงต้องขอบคุณกับทุกความเห็นของทุกเพื่อนสมาชิกเป็นอย่างมาก หากไม่ติดปัญหาเรื่องงาน อาทิตย์หน้าคงต้องลงชื่อไป Meeting กะเขาด้วยแน่ ....ขอบคุณพี่ขวัญมากที่ชวนครับ   ในเนื้อหาที่เขียนมามีจุดประสงค์เพื่อให้เพื่อนสมาชิกและบุคคลทั่วไปพิจารณาดูประสพการณ์ในแง่หนึ่งเท่านั้น ส่วนข้อความใดที่ไม่ถูกต้องต้องขออภัย หรือมีข้อแนะนำเพิ่มเติมจักเป็นพระคุณยิ่ง ........

                                                                    ........ขอบคุณครับ......

kwan47

 • สมาชิกอุปถัมภ์
 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 703
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 17:27:30 »
คุณโชคดีมากที่เจอเนื้อคู่และเจอเจ้าของรถที่มีสปิริต น้อยคนนักที่จะซื้อรถได้ราคาถูกและสมรรถนะเพียบพร้อมเช่นนี้ ภูมิใจไว้เถอะครับ รอซ่อมอีกสัก 2-3 อย่าง ในอนาคตรถคันนี้ก็จะขับไปได้อีกนาน ยิ่งซ่อมยิ่งสนุก ยิ่งขับยิ่งมัน แล้วอย่าลืมใช้เกียร์ S บ้างนะครับ  ปล.ไม่ทราบว่าเรือนไมล์เสีย ผมมีอยู่ 2 ตัว ไม่งั้นให้ฟรีๆแล้วครับ เพื่อรับขวัญเจ้าใบพัดสีฟ้า คันงาม คันนี้ สำหรับในเวปคนดีก็มีเยอะ คนไม่ดี(ดีน้อย)ก็มีมาก ค่อยๆศึกษากันไป ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าพึ่งด่วนสรุป ครับ ขอให้มีความสุขกับการขับ BMW นะครับ(คิดถูกแล้วที่เลือกใช้ BMW)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 18, 2012, 17:29:07 โดย kwan47 »

Ouan

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2178
 • คิดในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่ถูกต้อง
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 17:33:41 »
ผมละซื้อแพ้งแพง ไม่มีอะไรให้ซ่อมเลย  :))

แต่ไม่มีอะดีแล้ว ชอบ ๆ  O0
ซื่อกินไม่หมด คตกินไม่นาน

ชั่วดีอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

xkenny

 • ขาประจำ
 • ****
 • กระทู้: 506
  • กล้องวงจรปิด
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2012, 22:37:32 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ผมละซื้อแพ้งแพง ไม่มีอะไรให้ซ่อมเลย  :))

แต่ไม่มีอะดีแล้ว ชอบ ๆ  O0

 ::) ไม่ซ่อมดีที่สุดแล้วครับพี่
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน

OaTt

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 1526
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 16:26:48 »
ยินดีต้อนรับครับ ซื้อรถมือ 2 เนี่ยเคยได้ยินมั๊ยว่า เค้าเลือกนาย ไม่ใช่เราเลือกเค้า  สังเกตดูทำไมบางคนซ่อมเป็นแสนยังไม่จบ บางคนซื้อมาแทบไม่ต้องซ่อมเลย  >:(

kosit_w

 • สมาชิกอุปถัมภ์
 • บุคคลในตำนาน
 • *****
 • กระทู้: 3978
 • 323 / M52tu+LPG
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 17:12:06 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ยินดีต้อนรับครับ ซื้อรถมือ 2 เนี่ยเคยได้ยินมั๊ยว่า เค้าเลือกนาย ไม่ใช่เราเลือกเค้า  สังเกตดูทำไมบางคนซ่อมเป็นแสนยังไม่จบ บางคนซื้อมาแทบไม่ต้องซ่อมเลย  >:(

บางคนโดนแล้วเงียบไง 5555+++ 8) 8) 8)

Ouan

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2178
 • คิดในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่ถูกต้อง
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 17:25:06 »
เรียกว่า "รถเลือกเจ้าของ"   :)) :)) :))
ซื่อกินไม่หมด คตกินไม่นาน

ชั่วดีอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

วีรวิชญ์

 • บุคคลในตำนาน
 • ******
 • กระทู้: 2868
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 11:00:39 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
คุณโชคดีมากที่เจอเนื้อคู่และเจอเจ้าของรถที่มีสปิริต น้อยคนนักที่จะซื้อรถได้ราคาถูกและสมรรถนะเพียบพร้อมเช่นนี้ ภูมิใจไว้เถอะครับ รอซ่อมอีกสัก 2-3 อย่าง ในอนาคตรถคันนี้ก็จะขับไปได้อีกนาน ยิ่งซ่อมยิ่งสนุก ยิ่งขับยิ่งมัน แล้วอย่าลืมใช้เกียร์ S บ้างนะครับ  ปล.ไม่ทราบว่าเรือนไมล์เสีย ผมมีอยู่ 2 ตัว ไม่งั้นให้ฟรีๆแล้วครับ เพื่อรับขวัญเจ้าใบพัดสีฟ้า คันงาม คันนี้ สำหรับในเวปคนดีก็มีเยอะ คนไม่ดี(ดีน้อย)ก็มีมาก ค่อยๆศึกษากันไป ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าพึ่งด่วนสรุป ครับ ขอให้มีความสุขกับการขับ BMW นะครับ(คิดถูกแล้วที่เลือกใช้ BMW)

ขอบคุณพี่ขวัญครับ เกียร์ S ลองใช้มาบ้างแต่ยังไม่ชิน ใครมีความรู้ช่วยแบ่งปันกันบ้างนะครับ...!

Schwarzrosette

 • แฟนพันธุ์แท้
 • *****
 • กระทู้: 865
 • OHHHHHHHHHH
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 12:47:32 »
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน
คุณโชคดีมากที่เจอเนื้อคู่และเจอเจ้าของรถที่มีสปิริต น้อยคนนักที่จะซื้อรถได้ราคาถูกและสมรรถนะเพียบพร้อมเช่นนี้ ภูมิใจไว้เถอะครับ รอซ่อมอีกสัก 2-3 อย่าง ในอนาคตรถคันนี้ก็จะขับไปได้อีกนาน ยิ่งซ่อมยิ่งสนุก ยิ่งขับยิ่งมัน แล้วอย่าลืมใช้เกียร์ S บ้างนะครับ  ปล.ไม่ทราบว่าเรือนไมล์เสีย ผมมีอยู่ 2 ตัว ไม่งั้นให้ฟรีๆแล้วครับ เพื่อรับขวัญเจ้าใบพัดสีฟ้า คันงาม คันนี้ สำหรับในเวปคนดีก็มีเยอะ คนไม่ดี(ดีน้อย)ก็มีมาก ค่อยๆศึกษากันไป ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าพึ่งด่วนสรุป ครับ ขอให้มีความสุขกับการขับ BMW นะครับ(คิดถูกแล้วที่เลือกใช้ BMW)

ขอบคุณพี่ขวัญครับ เกียร์ S ลองใช้มาบ้างแต่ยังไม่ชิน ใครมีความรู้ช่วยแบ่งปันกันบ้างนะครับ...!

เกียร์ D - เดินอยู่แถวสยาม ไม่รีบ
เกียร์ S - แม่บ้านกำลังวิ่งไปที่จุดลดราคา

Krisada511

 • คิดว่าดีก็ทำต่อไป
 • Global Moderator
 • บุคคลในตำนาน
 • *****
 • กระทู้: 13167
 • 325i M-Sport-N52k
  • http://www.subaruxvthailand.com/
Re: ขอ Review เพื่อแชร์ประสพการณ์ E46
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 17:32:12 »
เกียร์ +- ก็ลองใช้บ้างนะครับ ให้มันทำงานบ้าง ยินดีที่ได้รถสมใจ สมราคา เรื่องที่เหลือ ก็แก้ไขได้ไม่ยากครับ  :-*


เช่น ช่วงล่าง, น้ำมันเกียร์ยังไม่ได้ถ่าย . เซ็นเซอร์ถอยหลังยังใช้ไม่ได้, กลิ่นเข้าห้องโดยสาร ฯ

ไม่เกิน 2.5 -3  หมื่นควรจะจบครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2012, 17:33:53 โดย Krisada511 »
สิ่งที่สมบูรณ์แล้วโดยแท้ มันก็มีความบกพร่องอยู่ สิ่งที่บกพร่องอยู่ แท้จริงมันก็สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว / ขอแนะนำเวปส่วนตัว ไม่อนุญาตให้คุณมองเห็นลิงค์ สมัครสมาชิก หรือ ล็อกอิน